TWICE เกิร์ลกรุ๊ปสาวแสนสวย แห่ง JYP ENTERTAINMENT

TWICE เกิร์ลกรุ๊ปสาวแสนสวย แห่ง JYP ENTERTAINMENT
TWICE เกิร์ลกรุ๊ปสาวแสนสวย แห่ง JYP ENTERTAINMENT

TWICE เกิร์ลกรุ๊ปสาวแสนสวย แห่ง JYP ENTERTAINMENT

TWICE เกิร์ลกรุ๊ปสาวแสนสวย แห่ง JYP ENTERTAINMENT เตรียมตัวเป็น Once กันแบบเต็มตัว ด้วยการทำความรู้จักกับ ประวัติสาวๆ Twice วง K-POP Girl Group สุดฮอตซึ่งเป็นสมาชิกไอดอลเกาหลีจากค่ายดังอย่าง JYP ที่วันนี้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่าออกกี่ซิงเกิลก็ดังแบบสุดๆ

ซึ่งเป็นเกิร์ลกรุ๊ปสมาชิกผู้หญิงทั้งหมด 9 สาว ได้แก่ นายอน (Nayeon), จองยอน (Jungyeon), โมโมะ (Momo), ซานะ (Sana), จีฮโย (Jihyo), มินะ (Mina), ดาฮยอน (Dahyun), แชยอง (Chaeyoung) และ จื่อวี (Tzuyu)

ซึ่งสมาชิกทั้งหมดผ่านการคัดเลือกให้เป็นผู้ที่มีความสามารถและคะแนนความนิยมสูงสุดจากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 16 คน ผ่านรายการแนวเรียลลิตี้ชื่อว่า Sixteen ไปทำความรู้จักกับสาวๆ แต่ละคนกันเถอะ

1. อิม นายอน (Im Nayeon)

1_นายอน

อิม นายอน (Hangul: 임나연) สมาชิกจากวง Twice เธอเกิดในวันที่ 22 กันยายน 1995 ในโซล ประเทศเกาหลี นายอนเป็นสมาชิกที่อายุมากที่สุดในวง และเป็นเด็กฝึกภายใต้สังกัด JYP จากการผ่านการออดิชั่น JYP Entertainment’s 7th ใช้ระยะเวลาเป็นเด็กฝึกก่อนจะทำการเข้าร่วมรายการ Sixteen เป็นเวลานานถึง 5 ปี โดยนายอนอยู่ในตำแหน่ง Lead Vocalist และ Center ของวง

ความสามารถพิเศษ  :  ออกแบบท่าเต้น เธอได้แสดงในโฆษณาทางโทรทัศน์ มิวสิกวิดีโอ และละครโทรทัศน์จำนวนหนึ่ง เช่น มิวสิกวิดีโอเพลง “โนเลิฟ” (No Love) ของ JUN. K เพลง “เกิลส์เกิลส์เกิลส์” (Girls Girls Girls) เพลง “เอ” (A) และเพลง “สต็อปสต็อปอิต” (Stop Stop It) ของ GOT7 เพลง “โอนลียู” (Only You) ของ MISS A และเล่นละครเรื่อง ดรีมไฮ 2 (Dream High 2) ของช่องเคบีเอส2

2. ยู จองยอน (Yoo Jeong-yeon)

2_จองยอน

ยู จองยอน (Hangul: 유정연) สมาชิกจากวง Twice ชื่อก่อนเข้าวงการคือ Yoo Kyung-wan (유경완)  เธอเกิดในวันที่ 1 พฤศจิกายน 1996 ในซูวอน ประเทศเกาหลี เธอเป็นหนึ่งในเสียงร้องหลักของวง Twice และผ่านการออดิชั่นเข้ามาในค่าย JYP จาก JYP Entertainment’s 6th โดยจองยอนนั้นอยู่ในตำแหน่ง Lead Vocalist ของวง จองยอนยังได้แสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง “เกิลส์เกิลส์เกิลส์”  ของ GOT7 และ มิวสิกวิดีโอเพลง  “โอนลียู”  ของ  MISS A

3. ฮิราอิ โมโมะ (Hirai Momo)

3_โมโมะ

ฮิราอิ โมโมะ (Hangul: 모모) สมาชิกจากวง Twice เธอเกิดในวันที่ 9 พฤศจิกายน 1996 ในเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โมโมะถือเป็นสมาชิกที่โดดเด่นที่สุดในเรื่องของการเต้น จนทำให้ได้รับตำแหน่งเป็น Main Dancer ประจำวง

นอกจากนี้เธอยังโดนเข้าใจผิดว่าเป็นฝาแฝดกับซานะ เนื่องจากเธอทั้งสองคนเข้าร่วมการเป็นเทรนนีในวันเดียวกัน โมโมะอยู่ในตำแหน่ง Main Dancer, Vocalist, Rapper ของวง

4. มินาโตซากิ ซานะ (Minatozaki Sana)

มินาโตซากิ ซานะ (Hangul: 사나) สมาชิกจากวง Twice เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกศัญชาติญี่ปุ่น บ้านเกิดของซานะอยู่ที่โอซาก้า เธอเกิดในวันที่ 29 ธันวาคม 1996 และเข้าร่วมการออดิชั่นกับ JYP ในปี 2012 จากการโดนแมวมองทาบทาม ซานะอยู่ในตำแหน่ง Lead Dancer, Vocalist ของวง เธอได้แสดงในมิวสิกวิดีโอจำนวนหนึ่งก่อนได้เป็นสมาชิกของทไวซ์ เช่น เพลง “เอ” ของ GOT7 และเพลง “ฟีล” ของอี จุนโฮ

5. พัค จีฮโย (Park Ji hyo)

5_จีฮโย

พัค จีฮโย (Hangul: 박지효) สมาชิกจากวง Twice ชื่อก่อนเข้าวงการคือ Park Ji-soo (Hangul: 박지수) เธอเกิดในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 1997 ในกูริ จังหวัด คยองกีโด ประเทศเกาหลี เธอเป็นเมนโวคอลและเป็นลีดเดอร์ ของวง Twice โดยเธอได้ผ่านการออดิชั่นเข้ามาในค่าย JYP ในปี 2005 รวมระยะเวลาการฝึกแล้วนานกว่า 10 ปีเลยทีเดียวก่อนที่จะได้เดบิวต์ในนามวง Twice จีฮโยอยู่ในตำแหน่ง Leader, Main Vocalist ของวง

6. เมียวอิ มินะ (Myoui Mina)

6_มินะ

เมียวอิ มินะ (Hangul: 미나) สมาชิกจากวง Twice เธอเกิดในวันที่ 24 มีนาคม 1997 ที่ San Antonio รัฐ Texas ก่อนจะย้ายกลับมาอยู่ที่ Kobe ในประเทศญี่ปุ่น มินะโดดเด่นทั้งในเรื่องการร้องและการเต้น โดยเธอเข้าร่วมการออดิชั่นของค่าย JYP ในประเทศญี่ปุ่น ก่อนได้รับคัดเลือกให้เข้าเป็นเด็กฝึกหัดในประเทศเกาหลีปี 2014 มินะอยู่ในตำแหน่ง             Lead Dancer, Vocalist และยังได้แสดงในมิวสิกวิดีโอของก็อตเซเวน อี จุนโฮ ชัง อูย็อง และมิสเอ

7. คิม ดาฮยอน (Kim Dahyun)

7_ดาฮยอน

คิม ดาฮยอน (Kim Dahyun) สมาชิกจากวง Twice เด็กสาวที่มาพร้อมกับเสียงหัวเราะด้วยท่าเต้นสุดแปลก และฉายา ‘เต้าหู้’ เพราะผิวอันขาวผุดผ่องของเธอ ดาฮยอนผ่านการคัดเลือกและได้เป็นเด็กฝึกในค่าย JYP อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 กรกฎาคม 2012 แถมยังได้รับการผ่านออดิชันจากอีก 2 ค่ายดังอย่าง YG และ SM อีกด้วย ดาฮยอนอยู่ในตำแหน่ง     Lead Rapper และ Vocalist

8. ซน แชยอง (Son Chae Young)

8_แชยอง

ซน แชยอง (Son Chae Young) สมาชิกจากวง Twice หนึ่งในมักเน่ไลน์ที่ผ่านการออดิชั่นเข้ามาเป็นเด็กฝึกของ JYP ในช่วงวันที่ 6 มิถุนายน 2012 และใช้เวลาฝึกกว่า 3 ปีถึงจะได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง Twice และได้ฉายาว่า ‘เสือน้อย’

ด้วยหน้าตาอันน่ารักคล้ายกับลูกเสือ และส่วนสูงไซส์มินิกว่าทุกคนในวง แชยองอยู่ในตำแหน่ง Main Rapper และ Vocalist และยังได้แสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง  เช่น Stop stop it! ของ GOT7 ,เพลง “โอนลียู” ของมิสเอ

9. โจว จื่อวี่ (Chou Tzu Yu)

9_จื่อวี่

โจว จื่อวี่ (Chou Tzu Yu) สมาชิกจากวง Twice มักเน่ยักษ์สัญชาติไต้หวันที่ถูกทาบทามจากแมวมองที่งาน MUSE Performing Arts Workshop มณฑลไถหนานในปี 2012 และไปที่เกาหลีใต้เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน

เพื่อเริ่มการฝึกเป็นเทรนนี และด้วยใบหน้าที่สวยในระดับวิชวลของวง ทำให้จื่อวี่ถูกจัดให้เป็นผู้หญิงที่มีใบหน้าที่สวยที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกในปี 2018 จากการจัดอันดับของ TC Candler อีกด้วย จื่อวี่อยู่ในตำแหน่ง Lead Vocalist, Visual และ น้องเล็กของวง

เป็นยังไงกันบ้างกับสาวๆ ทั้ง 9 คน สดใส น่ารักสมวัยสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ แถมสาวๆ TWICE ยังมากไปด้วยความสามารถที่การันตีได้จากผลงานของพวกเธอที่แสดงให้เห็น รวมไปถึงการได้รับรางวัลแดซัง (Song of The year) ของประเทศเกาหลีอีกด้วย 5 ซีรี่ส์มาแรงใน WeTV

อ่านบทความที่มีสาระเพิ่มเติ : ปัจจัยสำคัญ ในการลงทุนทำธุรกิจออนไลน์