อาหารยามเช้า กินแล้วมีพุง

แน่นอนว่า อาหารการกิน เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น หรืออาจะมีพุงได้หากเวลาผ่านไปนาน ๆ ไม่ว่าจะเป็นการกินในเวลาไหนก็ตาม ก็มีผลต่อน้ำหนักด้วยกันทั้งนั้น รวมไปถึง มื้ออาหารสำคัญอย่างมื้อเช้า หลาย ๆ คนมีความเร่งรีบ หรือ อาจจะกินมื้อเช้าในปริมาณที่น้อยนิด แต่การกินอาหารบางอย่างในตอนเช้า ก็สามารถทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ ซึ่งวันนี้ เราก็ได้นำ  5 อาหารยามเช้า กินแล้วมีพุง มาฝากให้กับทุกคน เพื่อที่จะปรับเปลี่ยนเมนู และไม่ทำให้มีพุงอีกด้วยค่ะ

อย่างที่กล่าวไปว่า ในตอนเช้าเป็นเวลาที่หลาย ๆ คนที่จะต้องไปทำภารกิจ หรือ หน้าที่ ซึ่งจะมีเวลาที่น้อยนิดในการเตรียมอาหารเช้า และเชื่อว่า หลาย ๆ คงมักจะไปจบที่ อาหารสำเร็จรูป อย่างหมูปิ้ง แซนวิช เพราะว่า อาหารเหล่านี้ไม่ต้องเสียเวลาทำนาน ๆ

อีกทั้ง ยังหาซื้อได้ตามร้านข้างทางอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีอาหารเช้าอีกหลาย ๆ อย่างที่คุณกินเข้าไปแล้วอาจจะทำให้มีพุงตามมา โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่กำลังควบคุมน้ำหนักเพื่อหุ่นที่ดูสวย ก็ไม่ควรที่จะพลาดบทความนี้เป็นอย่างยิ่ง มาดูกันเลยว่า 5 อาหารที่กินตอนเช้าแล้วจะมีพุง จะมีอาหารอะไรบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยจ้า

5 อาหารยามเช้า กินแล้วมีพุง

อาหารยามเช้า รูปที่1

1. ข้าวเหนียว หมูปิ้ง เป็นอาหารยามเช้า

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า เวลาเช้า ๆ เป็นเวลาที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การตัดสินใจจบปัญหาการเร่งรีบด้วยการกินข้าวเหนียวหมูปิ้ง ซึ่งได้ทั้งความอร่อย และราคาถูกอีกด้วย แต่ความจริงแล้ว ข้าวเหนียวหมูปิ้ง โดยหมูปิ้ง 1 ไม้ แคลรอรี่ประมาณ 130 แคล เชื่อเลยว่าทุกคนก็คงจะต้องกินไมทต่ำกว่า 3 ไม้ แล้วก็ต้องข้าวเหนียวอีก หากต้องข้าวเหนียวหมูปิ้งกันติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ หรือ กินทุกวัน ก็อาจจะทำให้ร่างกายได้รับแคลอรี่ที่ปริมาณสูงได้ จนทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นในที่สุดนั่นเองค่ะ ดังนั้น หากมีความต้องการที่จะกินเมนูนี้ ก็ควรจะต้องเว้นระยะห่าง พร้อมกับออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญแคลรอรี่อยู่เป็นประจำนะคะ นอกจากจะไม่มีพุงแล้ว ยังสามารถกินเมนูนี้ได้อีกเช่นกัน

อาหารยามเช้า รูปที่2

2. แซนวิช เป็นอาหารยามเช้า

อาหารฟาสต์ฟูดอย่างแซนวิช สาว ๆ หลายคนก็คงจะพอทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นอาหารที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งการเลี่ยงอาหารประเภทนี้ในยามเช้าก็จะเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่า แซนวิชเต็มไปด้วยแป้ง และผ่านการปรุงสำเร็จมาเป็นที่เรียบร้อย เนื่องด้วยแป้งและท๊อปปิ้งต่าง ๆ ที่อยู่ในแซนวิช เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยแคลรอรี่ในปริมาณที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังมีซอสต่าง ๆ อย่างเช่น มายองเนส หรือซีสที่มีไขมันแย่ ๆ ดังนั้น การเลี่ยงมื้อเช้าสำหรับเมนูแซนวิชสำหรับคนที่ไม่อยากมีพุง ถือเป็นเรื่องที่ควรทำเลยค่ะ

อาหารยามเช้า รูปที่3

3. โยเกิร์ตเพียว ๆ ใน อาหารยามเช้า

สำหรับเมนูโยเกิร์ตเพียว  ๆ อาจจะไม่ใช่อาหารที่ทำให้มีพุงได้โดยตรง แต่การกินโยเกิร์ตเพียว ๆ เพียงอย่างเดียวมันจะทำให้คุณรู้สึกหิวได้ในเวลาไม่นาน โดยเฉพาะงานของคุณที่ต้องใช้พลังงานอย่างมาก และเมื่อหิวมาก ๆ คุณก็จะกินอย่างอื่นอย่างไม่ยั้งแทนเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้น หากจะกินโยเกิร์ตในตอนเช้า ก็ควรที่จะมี เมนูอื่น ๆ ร่วมด้วย อย่างเช่น ผลไม้ ที่จะทำให้รู้สึกอิ่ม และดีต่อสุขภาพอีกด้วย

อาหารยามเช้ารูปที่4

4. ไข่ดาวที่เป็นอาหารยามเช้า

เมนูไข่ ถือว่า หลาย ๆ คนมักจะไว้วางใจเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะว่าไข่นั้นเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี  แต่ความจริงแล้ว การที่จะได้รับประโยชน์จากไข่ และไม่ให้โทษต่อร่างกาย ก็คือ การต้ม ซึ่งส่วนมากเมนูยามเช้ามักจะจบด้วยการทอดไข่ดาว โดยเฉาะการทดไข่ดาวที่ใช้น้ำมัน หากกินเมนูนี้อย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้มีพุงได้นะคะ

อาหารยามเช้ารูปที่5

5. ชานม  กาแฟมันๆ ในอาหารยามเช้า

การกินกาแฟที่ดี ก็ควรจะกินกาแฟดำ แต่ด้วยรสชาติที่เข้มข้น ก็เลยทำให้คนส่วนใหญ่หันมาดื่มกาแฟหวานมัน รู้ไหมคะว่า กาแฟหวานมันนั่นกระหน่ำน้ำตาลและคอฟฟี่เมตลงไปรัวๆ ทำให้อ้วนได้มากกว่าข้าวพูน ๆ 1 จาน อีกทั้ง คนไทยยังชอบการดื่มน้ำชานม ชาไทย ชาเขียว โกโก้ ในตอนเช้า รับรองเลยว่า พุงมาแน่ ๆ ค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ กับ 5 อาหารยามเช้า กินแล้วมีพุง บอกเลยว่าแต่ละเมนูที่เราได้บอกไปนั้น เป้นเมนูที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ และมักจะเลือกกินในเวลาเช้า ๆ แต่ว่าเราก็ไม่ได้ต้องการให้คุณอดมื้อเช้านะคะ เพราะว่า การอดมื้อเช้าที่เป็นมื้อสำคัญ จะทำให้ร่างกายไม่ได้รับประโยชน์ อีกทั้งยังทำให้อ้วนอีกด้วย ดังนั้น หากกินมื้อเช้าที่เสี่ยงให้อ้วน ก็ควรที่จะออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และหุ่นดีไม่มีพุงค่ะ

ขอแนะนำ เมนูตามสั่ง ที่เป็น 5 เมนู อาหารตามสั่ง ห้ามพลาด ที่คุณได้ลองสั่งแล้ว จะติดใจจนต้องสั่งซ้ำเลยล่ะค่ะ และจะเป็นทางออก สำหรับคนที่กำลังหาเมนู ที่จะสั่งในมื้อเที่ยงนี้ คุณก็จะหมดปัญหากับเมนูเดิม ๆ ในร้านตามสั่งไปเลย หากว่าใครเบื่ออาหารเดิม ก็ลองสั่งดูนะคะ รับรองว่า อร่อยแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ ใครที่ชมชอบการดู ซีรีส์จีน ต้องไม่พลาด กับ 5 ซีรีส์จีน ยอดนิยมที่น่าดูที่สุดแห่งปี 2021 ที่รับรองว่า สนุก ถูกใจแน่นอนค่ะ