4 อุทยานแห่งชาติ ที่ในชีวิตควรเห็นซักครั้ง

บทความท่องเที่ยวครั้งก่อนเราได้แนะนำ 5 อุทยานแห่งชาติของไทย ที่ควรค่าแก่การไปเยือน ครั้งนี้เรากลับมากับ 4 อุทยานแห่งชาติ ทั่วโลกที่เราได้คัดสรรมาให้ท่านเรียบร้อยแล้ว จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

4 อุทยานแห่งชาติ ที่ในชีวิตควรเห็นซักครั้ง

1. Cherokee National Forest, Tennessee

Cherokee National Forest, Tennessee

ป่าสงวนแห่งชาติเชอโรกีเป็นป่าสงวนแห่งชาติสหรัฐอเมริกาที่ตั้งอยู่ในรัฐของสหรัฐของรัฐเทนเนสซีและนอร์ทแคโรไลนาที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 1920 ป่ารักษาและการจัดการโดยสหรัฐอเมริกาป่า มีเนื้อที่ประมาณ 655,598 เอเคอร์

ป่าสงวนแห่งชาติ Cherokee มีสถานที่ที่โดดเด่นเช่นแม่น้ำ Ocoee (ที่ตั้งของเหตุการณ์ล่องแก่งโอลิมปิกปี 1996 ); 150 ไมล์ (240 กม.) ของเส้นทางชมวิวแห่งชาติ Appalachian ถิ่นทุรกันดาร Citico Creek ภูเขา Big Frog ภายในพื้นที่รกร้าง Big Frog และล้อมรอบทั้ง Tennessee Valley Authority Watauga Reservoir และ Wilbur Reservoir

การตั้งแคมป์มีให้บริการในพื้นที่ตั้งแคมป์RV และพื้นที่ตั้งแคมป์แบบเต๊นท์เท่านั้นและอนุญาตให้ตั้งแคมป์แบบดั้งเดิมได้ทั่วป่า

2. Wrangell-St. Elias National Park, Alaska 

Wrangell-St. Elias National Park, Alaska

ไต่ขึ้นไปบนเทือกเขาที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ และมองหาธารน้ำแข็งที่สง่างามใน อุทยานแห่งชาติแรงเกลล์-เซนต์อิไลอัส ค้นพบสิ่งประดิษฐ์จากความพยายามของมนุษย์ที่จะควบคุมภูมิภาคที่ไม่สามารถควบคุมได้ สร้างเส้นทางของตัวเองผ่านพื้นที่ธรรมชาติในเขตทุนดราและพื้นที่ชุ่มน้ำแห่งนี้

นี่คืออุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาบนพื้นที่ 33 ล้านไร่ ประกอบด้วยเทือกเขา 4 แห่ง ธารน้ำแข็งขนาดเท่ารัฐโรดไอแลนด์ และชายฝั่งทะเลที่ทอดยาวหลายพันกิโลเมตร

เมืองแม็คคาร์ธีซึ่งตั้งอยู่มุมฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลนี้เหมาะสำหรับใช้เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทาง หยิบข้อมูลหรือซื้อแผนที่และเสบียงที่นี่ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังถิ่นทุรกันดารในอุทยาน

ไปตามถนนฝั่งเหนือของเมืองแม็คคาร์ธีเพื่อไปยังเหมือง เคนนิคอตต์ ซึ่งเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของย่านนี้ ปัจจุบันเป็นเหมืองร้าง ซากปรักหักพังเหล่านี้เป็นสิ่งเตือนความทรงจำในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 เมื่อนักธุรกิจท้องถิ่นสร้างรายได้มหาศาลจากทองแดงที่มีอยู่มากมายในพื้นที่

เดินทางต่อเข้าไปในอุทยานและเลือกไปสำรวจเทือกเขาขนาดยักษ์สักแห่ง ทางฝั่งตะวันตกจะเป็นเทือกเขาชูกัชที่มีทัศนียภาพเหนืออ่าวอลาสก้าที่งดงาม ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้เป็นเทือกเขาเซนต์อิไลอัสซึ่งเป็นที่ตั้งของภูเขาเซนต์อิไลอัส ที่นี่เป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกา โดยมีความสูง 5,480 เมตร มองไปทางอารยธรรมที่ห่างไกล ชมธารน้ำแข็งที่ละลายอย่างช้าๆ และเปลี่ยนรูปทรงไปทุกปี

บอกลาความสูงและลมหนาวไว้เบื้องหลัง แล้วไต่เขาไปยังที่ราบลุ่มอันเขียวขจี เดินผ่านแพะและแกะภูเขาก่อนจะไปถึงพื้นที่ที่มีพืชและดินโคลนที่อ่อนนุ่ม มองหากวางมูสซึ่งจะมาเล็มหญ้าที่นี่ และคอยจับตามองหมีที่มาหาของกินในแม่น้ำที่เป็นน้ำแข็ง

อุทยานแห่งชาติ แรงเกลล์-เซนต์อิไลอัสตั้งอยู่ในภาคกลางตอนล่างของรัฐอลาสก้า ชุมชนหลักในอุทยานคือแม็คคาร์ธี ใช้เวลาขับรถจากแองเคอเรจ 8 ชั่วโมง อีกทางเลือกหนึ่งคือการเดินทางโดยเครื่องบิน ชุมชนส่วนใหญ่ในอุทยานมีลานบิน จัดเที่ยวบินแบบหมู่คณะหรือส่วนตัวจากแองเคอเรจมายังแม็คคาร์ธี คอปเปอร์เซ็นเตอร์ หรือวิลโลว์ครีก

3. Saratoga National Historical Park, New York

Saratoga National Historical Park, New York

อุทยานประวัติศาสตร์แห่งชาติซาราโตกา เป็นที่ตั้งของสมรภูมิซาราโตกาซึ่งสงครามปฏิวัติอเมริกา จนมาถึงการยอมแพ้ให้แก่อังกฤษ จะเจอเส้นทางมากมายที่นี่ เช่น Wilkinson Trail, Horse Trail และ Victory Woods รวมถึง Philip Schuyler House (เช่นเดียวกับHamilton Schuylers) การเดินป่าเล็กน้อย และยังอยู่ห่างออกไปไม่ถึงสองชั่วโมงจาก The Roxbury ที่ Stratton Falls คุ้มค่ากับการเดินทางโดย The Roxbury at Stratton Falls ตั้งอยู่ในใจกลางของ Catskills ริการห้องพักเฉพาะตามธีมตั้งแต่ประตูกาลิเลโอที่เน้นดาราศาสตร์พร้อมหอสังเกตการณ์เพดานกระจกไปจนถึง Crown of the Pendragons โพรงถ้ำพร้อมห้องอาบน้ำแบบลับ ฤดูใบไม้ร่วงนี้อสังหาริมทรัพย์จะเปิดตัวใหม่ล่าสุด

4. Dry Tortugas National Park, Florida 

Dry Tortugas National Park, Florida

อุทยานแห่งชาติ Dry Tortugas เป็นอุทยานแห่งชาติในสหรัฐอเมริกาประมาณ 68 ไมล์ทางตะวันตกของคีย์เวสต์ในอ่าวเม็กซิโก สวนอนุรักษ์ฟอร์ตเจฟเฟอร์สันและเกาะตอร์ตูกัสทั้งเจ็ดซึ่งอยู่ทางตะวันตกสุดและโดดเดี่ยวที่สุดของฟลอริด้าคีย์ แนวปะการังของหมู่เกาะเป็นแนวปะการัง Florida Keys ที่รบกวนน้อยที่สุด คุณจะต้องใช้เครื่องบินหรือเรือเพื่อไปยังอุทยานแห่งชาติ Dry Tortugas แต่คุณไม่จำเป็นต้องนำมาเอง: คุณสามารถเช่าเหมาลำได้ค่อนข้างง่าย

อุทยานแห่งนี้ขึ้นชื่อว่า มีชีวิตในทะเลที่อุดมสมบูรณ์แหล่งเพาะพันธุ์นกเขตร้อน แนวปะการังหลากสีสัน และตำนานซากเรืออัปปาง และสมบัติที่จม ของสวนสาธารณะกลางคือ Fort เจฟเฟอร์สันขนาดใหญ่ แต่ยังไม่เสร็จชายฝั่งป้อมปราการ ป้อมเจฟเฟอร์สันเป็นโครงสร้างก่ออิฐที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกตะวันตก

ใครที่กำลังวางแผนที่จะเรียนศิลปะ ทั้งคนที่เพิ่งเริ่มต้นเรียน ไปจนถึงคนที่เริ่มมีความเชี่ยวชาญในด้านศิลปะมาบ้างแล้ว วันนี้เรามี 10 โรงเรียนสอนศิลปะ ในกรุงเทพมามาแนะนำค่ะ รับรองว่าแต่ละสถาบันถือเป็นที่ที่น่าสนใจมาก ๆ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

อ่านบทความเพิ่มเติม สล็อตออนไลน์ที่น่าสนใจกับ Ways Win Slots